Chung
Văn bản

WordPress là gì? Tại sao nên chọn WP để xây dựng web bán hàng, cá nhân?

Lesson 1

Trước khi thực hiện việc chọn tên miền và hosting thì bạn cần quyết định nên chọn nền tảng website (Platform) nào để xây dựng. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều thời gian cũng như công sức về sau nếu như cần có sự thay đổi hoặc bổ sung thêm tính năng nào đó.

Platform là gì?

Blog Platform, hay còn gọi là nền tảng Web là một hệ quản trị nội dung cho phép người dùng có thể dễ dàng xây dựng và quản trị các nội dung trên trang Web trên Internet. Với các nền tảng website thông dụng hiện này thì bạn còn có thể cài đặt thêm giao diện tùy chỉnh, plugin hữu ích vào trang Web.

Và năm 2017, WordPress là một trong những CMS (tên đầy đủ là Content Management System - Hệ thống quản trị nội dung) được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Top 3 CMS được sử dụng phổ biến nhất hiện nay 2018

wp joomla drupal

Nguồn từ OpenSourceCMS.com

Hiện nay có gần một nữa trang web trên Internet được xây dựng bởi mã nguồn WordPress. Bạn có thể xem bảng thống kê đầy đủ với sự bình chọn của người dùng tại trang W3 Techs.

Tại sao bạn nên chọn mã nguồn WordPress?

WordPress là một mã nguồn mở và tức nhiên là nó hoàn toàn miễn phí để cài đặt và sử dụng. Hơn nữa, nó còn có một cộng đồng hổ trợ và các nhà phát triển giao diện Theme đẹp, Plugin hữu ích giúp tối ưu hóa những kế hoạch và hướng phát triển trang Web của bạn.

cai dat wp

1. Cực dễ sử dụng cho người mới bắt đầu

Như các công cụ hổ trợ soạn thảo văn bản như Word, bạn có thể dễ dàng đưa các nội dung, hình ảnh vào bài viết mình muốn. Ngoài ra, với những plugin miễn phí tuyệt vời như Yoast SEO, Contact Forms 7, Subscription Forms,... có thể giúp bạn tối ưu bài viết trong SEO và dễ dàng tạo mẫu liên hệ với khách hàng của bạn.

2. Không quan trọng là NHỎ hay LỚN

WordPress có thể dễ dàng tùy chỉnh thành bất kỳ một trang Web nào hiện có trên Internet và nó cũng được sử dụng bởi những ông lớn như Facebook, eBay, McAfee, Mozilla, và thậm chí là Nasa.

3. Thân thiện với Điện thoại và Máy tính bảng

Điện thoại và máy tính bảng là những thiết bị rất phổ biến mà gần như mỗi người đều sở hữu ít nhất một loại. WordPress được xây dựng với giao diện tối ưu và hiển thị tốt trên cả 2 loại thiết bị này.

4. Cộng đồng hổ trợ RẤT LỚN

Với cộng đồng sử dụng mã nguồn WordPress hùng hậu thì bạn có thể dễ dàng tìm được sự giúp đỡ hoặc những tài liệu cần thiết khác. Hiện tại thì trang CAIDATWEB của mình cũng đang sử dụng mã nguồn Wordpres để xây dựng.

Những mã nguồn Web còn lại Drupal và Joomla

  • Joomla là một mã nguồn tương tự như WordPress và rất tốt cho việc tạo trang Blog, bán hàng Online tuy nhiên Joomla rất hạn chế các Extension miễn phí tốt như SEO Yoast và gần như bạn phải bỏ tiền mua các Extension thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu khác khi chạy Web.
    Mình đã từng sử dụng Joomla để tạo trang blog cá nhân khoảng 2 năm kể từ phiên bản sơ khai là Joomla 1.5. Tuy nhiên, hiện tại thì mình đã chuyển qua WordPress.
  • Drupal cũng là một mã nguồn mạnh và tốt để tạo trang Web, Blog cá nhân. Tuy nhiên, bạn cần phải biết sâu về code thì mới có thể tùy chỉnh được các tính năng theo nhu cầu. Hơn nữa, Drupal cũng khá ít các nhà phát triển về giao diện, plugin nên chắc chắn Drupal không phải là một lựa chọn tốt dành cho những người mới nếu muốn tạo trang Web.
Pen