Top 5 trang tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là một hình thức kiếm tiền online (MMO) tuyệt vời nhất mang lại nguồn thu nhập tốt và ổn định nhất so với những hình thức kiếm tiền online khác. Chính vì thế, cộng đồng MMO rất ưa chuộng hình thức kiếm tiền online này với số lượng người tham gia rất đông. Tại Việt Nam, tiếp thị liên kết đã xâm nhập từ nhiều năm trước và đến thời điểm hiện tại đã phát triển rất tốt đi cùng với sự phát triển Internet.

Thời điểm đầu, người chơi tiếp thị liên kết tại Việt Nam thường tham gia các mạng Affiliate trên thế giới bởi nó khá nổi tiếng và chính sách chi trả cũng tương đối cao. Tuy nhiên, việc phải sành sỏi tiếng Anh cũng như những rào cản về văn hóa đã khiến không biết bao nhiêu người Việt Nam tham gia bỏ cuộc bởi để bán sản phẩm cho người nước ngoài là không phải dễ nhất là khi ta lại không phải là người bản địa. Còn nếu bán chúng cho người Việt thì lại càng khó bởi giá cao cùng với những khó khăn về vận chuyển, giao hàng, thanh toán, ngôn ngữ…

Nhưng thương mại điện tử phát triển chóng mặt trong những năm gần đây đã giúp tiếp thị liên kết tại Việt Nam có những bước đột phá khi mà rất nhiều mạng lưới đua nhau mọc lên. Dân MMO lại có thêm một “món mới” để tham gia và nó đã trở thành nguồn thu nhập chính của nhiều anh em MMO. Tuy nhiên, việc tham gia trang tiếp thị liên kết nào uy tín và có chính sách chi trả tốt là điều mà các bạn nên lưu ý.

Dưới đây là 5 trang tiếp thị liên kết  tốt nhất tại Việt Nam mà bạn nên tham khảo.

Top 5 trang tiếp thị liên kết tốt nhất tại Việt Nam hiện nay

1. Accesstrade

Là mạng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với số người tham gia áp đảo các đơn vị còn lại. Accesstrade hoạt động dựa trên mô hình CPA (cost per action) tức là tính tiền cho mỗi lượt hành động của khách hàng (mua hàng, tải phần mềm, hoàn thành form). Chính sách hoa hồng khá cao có thể lên đến 20% cao hơn nhiều so với các mạng tiếp thị liên kết khác chính là một yếu tố thu hút hơn 100.000 publishers tham gia kiếm tiền trên nền tảng này.

Accesstrade có đầy đủ các thể loại sản phẩm như: Điện tử, điện gia dụng, thời trang, làm đẹp, khóa học, tour du lịch, vé máy bay, tạp hóa… và phần lớn trong số chúng đến từ các trang thương mại điện tử khổng lồ của Việt Nam như Adayroi, Tiki, Nguyễn Kim, FPT Shop, Shopee,... Gần đây, họ đã mở rộng thêm các chiến dịch quốc tế với các tên tuổi lớn như Godaddy, NameCheap,...

thu nhap accesstrade

Doanh thu của Accesstrade mà mình đã tham gia sau 6 tháng.

Accesstrade được trang bị các công cụ tối tân để những publisher có thể dễ dàng tạo các link sản phẩm đặt trên web của mình cũng như việc thống kê, tracking chính xác các hành động chuyển đổi chính là căn cứ để chi trả hoa hồng cho người tham gia. Việc thanh toán của Accesstrade cũng đơn giản nhanh chóng, chỉ cần hoa hồng từ 200.000 trở lên bạn sẽ được Accesstrade chuyển tiền vào ngày 15 hàng tháng.

2. Masoffer

tiep thi lien ket tai vietnam

Nếu đã tham gia tiếp thị liên kết mà không biết đến Masoffer thì quả là một thiệt thòi lớn bởi tuy có thua kém Accesstrade về số lượng người tham gia (chỉ khoảng 10.000 publishers) nhưng mạng tiếp thị liên kết này chú trọng chất lượng hơn số lượng với một list các sản phẩm đã được sàn lọc trải dài khắp tất cả các lĩnh vực và quan trọng hơn nó đều đến từ những đơn vị uy tín như: Lazada, Adayroi, Tiki, …

Chính sách hoa hồng nhìn chung có ít hơn Accesstrade ở một vài chiến dịch nhưng mặt bằng chung thì không hề thua kém. Hơn nữa, các sản phẩm mà Masoffer giới thiệu đều có chất lượng tốt nên chuyển đổi rất dễ xảy ra và đó là một tiêu chí quan trọng mà các bạn nên suy nghĩ.

3. Adpia

tiep thi lien ket tai vietnam

Tuy tuổi đời của Adpia tại Việt Nam không quá cao nhưng nó đã có 17 năm kinh nghiệm trên thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc. Hơn nữa, trẻ nó có cái mạnh của trẻ. Đó là “tính háo thắng” và sự mới mẻ khi mà một số chiến dịch chi trả hoa hồng cao vút thậm chí đến 30% và trong list sản phẩm của Adpia xuất hiện những sản phẩm rất mới như: dịch vụ hosting, tên miền, website,… Adpia được những người tham gia đánh giá rất cao và thật sự nó có rất nhiều tiềm năng để phát triển.

4. Lazada

tiep thi lien ket tai vietnam

Không cần phải nói quá nhiều về ông trùm thương mại điện tử này tại Việt Nam nhưng điều làm các bạn bất ngờ đó chính là Lazada cũng tự tạo một sân chơi riêng dành cho các bạn muốn tham gia tiếp thị liên kết. Uy tín là thế mạnh lớn nhất của Lazada bởi chắc nó cũng không muốn tên tuổi của mình bị ảnh hưởng khi thanh toán trễ hẹn hoặc gian lận trong thống kê, chi trả hoa hồng.

Tuy nhiên, Lazada chỉ cho phép tiếp thị liên kết cho các sản phẩm được bán trên Lazada và chính sách chi trả hoa hồng cũng không cao lắm bởi nó là ông lớn nên khi khách vào đến web thì khả năng chốt đơn hàng là khá cao.

5. Civi.vn

tiep thi lien ket tai vietnam

Là gương mặt còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam nên không nhiều người biết đến mạng tiếp thị liên kết này. Danh sách sản phẩm cũng không phong phú và đa dạng như các mạng lưới khác nhưng nó là những sản phẩm rất đặc biệt, độc đáo có thể dùng để đánh những thị trường ngách rất tiềm năng. Hoa hồng chi trả cũng không thua kém gì so với các đơn vị affiliate khác trên thị trường.

Ngoài những mạng tiếp thị liên kết ở trên thì còn rất nhiều cái tên khác cũng rất đáng để thử. Tuy nó không quá nổi tiếng nhưng lại phân phối những loại hình sản phẩm đặc thù phù hợp với “khẩu vị” và thế mạnh riêng của từng người tham gia.

[Updating...]

Thật vui khi biết bạn đang suy nghĩ gì về bài viết này...

      Để lại bình luận