Top 11 cách kiếm tiền Online tại nhà phổ biến hiện nay

Kiếm tiền online tại nhà không còn cụm từ gì quá xa lạ gì nữa tại Việt Nam. Nếu chịu khó kiên trì và may mắn đi đúng hướng bạn có thể kiếm từ vài trăm đến vài nghìn USD/tháng là chuyện bình thường. 

Tuy nhiên, để thành công trong một lĩnh vực không thể dễ dàng và bạn cần phải bỏ rất nhiều công sức lẫn thời gian để nghiên cứu, học hỏi và thực hành thì mới có thể thành công được trong việc kiến tiền online tại nhà được.

Cá nhân mình đã và đang theo đuổi công việc ngày suốt 3 năm liền và mình rất hiểu rõ vấn đề này, có vài người bạn đi trước đã từ bỏ kiếm tiền online để trở lại công việc hành chính bình thường, cũng có người rất thành công và sống tư do tự tại làm những thứ mình muốn.

Vậy hiện nay có những cách kiếm tiền online nào mà bạn có thể tham gia để bắt đầu việc kiếm tiền từ Internet, hãy cùng mình lướt qua danh sách dưới đây.

Top 11 cách kiếm tiền online phổ biến hiện nay

1. Kiếm tiền với Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate Marketing (còn gọi là Tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền online tại nhà bằng cách bán sản phẩm của một doanh nghiệp nào đó và họ sẽ chia lại hoa hồng cho bạn. Cách kiếm tiền này không giống như các nhân viên sale đi bán sản phẩm và “ăn” hoa hồng, bởi vì bạn không được hỗ trợ lương cứng và bạn phải bán và nhận hoa hồng qua kênh online.

kiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền online với Amazon

Với hình thức kiếm tiền này, bạn thường phải có một bên trung gian thứ 3 đứng ra thống kê số đơn hàng của người bán và đảm bảo doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phải thanh toán hoa hồng cho người bán. Những ai muốn tham gia hình thức này phải đăng ký một tài khoản ở website trung gian thứ 3.

Trên website này sẽ có những sản phẩm mà các doanh nghiệp đã đăng. Bạn hãy chọn những sản phẩm mà mình muốn bán và lấy đường link sản phẩm đó mà website đã cung cấp cho riêng bạn. Hãy mang những đường link này đi giới thiệu cho những người quan tâm và cứ mỗi đơn hàng phát sinh từ đường link này thì hoa hồng sẽ được tính cho bạn.

Ở thị trường nước ngoài, có thể nhắc đến những cái tên lớn như Amazon, CJ, Clickbank, Rakuten, ShareaSale,... còn tại Việt Nam thì AccessTrade và Masoffer đang là 2 nền tảng tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam mà bạn có thể tham gia.

2. Kiếm tiền với PPC Marketing

Pay Per Click (PPC) là một hình thức kiếm tiền dựa trên những click chuột của người xem vào các mẫu quảng cáo trên website của bạn. Với hình thức này bạn phải có một website sau đó bạn phải tiến hành SEO để sao cho hằng ngày có một lượng lớn traffic tự nhiên.

kiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền Online với Adsense

Sau khi website đã đạt một lượng traffic nhất định, bạn hãy đăng ký một tài với bên dịch vụ quảng cáo trực tuyến (nổi tiếng nhất là Google Adsense). Sau khi website của bạn thỏa các điều kiện (như traffic tự nhiên đủ lớn, nội dung tốt có lợi cho người dùng,…) bên dịch vụ quảng cáo sẽ cho phép bạn đặt banner quảng cáo lên website. Cứ mỗi khi người dùng vào website và click vào quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được một số tiền nhất định trên mỗi click (cost per click).

Giá của mỗi click tại Adsense sẽ tùy vào nội dung mà người dùng click và vị trí địa lý của người đó. Với các website tiếp cận đối tượng người dùng ở Mỹ và các nước châu Âu thì giá trị mỗi click cao hơn nhiều so với tại Việt Nam. Do vậy nếu có khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn nên tạo nội dung website bằng tiếng Anh để có thể tiếp cận được người dùng khắp nơi trên thế giới và kiếm được rất nhiều tiền.

3. Kiếm tiền online tại nhà với Youtube

Kiếm tiền với Youtube thực chất cũng là một cách kiếm tiền bằng PPC thông qua một nhà dịch vụ quảng cáo duy nhất là Google Adsense. Với Youtube bạn không cần phải tạo website riêng mà chỉ cần sáng tạo nội dung video và up lên kênh Youtube của mình.

kiếm tiền online tại nhà

Khi các video của bạn có một lượt xem nhất định, bạn bắt đầu đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Sau khi tài khoản và kênh Youtube của bạn được phê duyệt, các banner hoặc các đoạn phim quảng cáo sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn. Một khi khách hàng click vào các banner quảng cáo này, hoặc là xem các đoạn phim quảng cáo với một thời lượng nhất định thì bạn sẽ nhận được tiền.

Hình thức kiếm tiền này bạn có thể thấy nhiều ở các channel như: Phở, Ghiền Mì Gõ, Fap TV, BB&BG,… Thu nhập ước tính của mỗi kênh này có thể lên đến hơn 20.000 USD/tháng. Một số Vlogger nhỏ hơn cũng có thể kiếm 2-4000 USD/tháng là bình thường.

4. Trở thành một người viết nội dung "Chất"

kiếm tiền online tại nhà

Ngày nay, "Nội Dung" là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ trang web hoặc blog cá nhân nào nếu như muốn có được thứ hạng cao trên Google hay để giữ chân độc giả. Chính vì vậy, việc trở thành một người viết nội dung chuyên sâu và chất lượng thuộc một hoặc một vài lĩnh vực nào đó cũng sẽ giúp bạn kiếm được một mức tiền khá, đủ để trang trải thêm trong cuộc sống.

Hiện tại, mình đang trả mức giá 10K/100từ cho một vài bạn Freelacer Việt đang làm việc cùng và chắc chắn mình sẽ nâng lên trong thời gian tới.

Hơn nữa, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin công việc thông qua các trang như Freelancerviet.vn hay Vlance.vn,... Trong trường hợp bạn có tiếng anh giỏi, hãy tìm Job ở trang Upwork.com, Fiverr.com,...

5. Kiếm tiền online với Dropshipping

Dropshipping là một hình thức bán hàng bỏ qua công đoạn đóng gói và giao hàng, dịch theo nghĩa gốc nghĩa của từ “dropshipping” là bỏ qua khâu vận chuyển. Với hình thức này, bạn phải kiếm một nguồn hàng giá rẻ và bán trên một thị trường khác (Ebay, Amazon,…) với giá cao và tiền bạn kiếm được chính là khoảng chênh lệch giữa 2 mức giá đó.

kiếm tiền online tại nhà

Chẳng hạn, bạn tìm được một chiếc USB đang bán với giá rất rẻ chỉ 2 USD trên Amazon. Bạn lấy chiếc USB đó đăng bán trên Ebay với giá 5 USD. Khi có một khách hàng đặt mua chiếc USB đó trên Ebay bạn sẽ nhận được 5 USD từ Ebay và đồng thời phải trả 2 USD cho Amazon. Số tiền lời của bạn trong giao dịch này là 3 USD.

Điểm đặc biệt của hình thức này tức là mọi quá trình đóng gói, giao hàng sẽ do Amazon thực hiện và bạn không cần phải quan tâm đến nó.

6. Kiếm tiền online với FBA (Fulfillment by Amazon )

kiếm tiền online tại nhà

FBA là dịch vụ hỗ trợ lưu kho và chuyển hàng của Amazon. Với sự hỗ trợ này, hàng hóa của người bán sẽ được bảo quản an toàn hơn, vận chuyển nhanh hơn giúp nâng cao uy tín của Amazon trong giới TMĐT.

Với hình thức này, bạn cần tốn một số vốn ban đầu để nhập hàng sau đó đăng ký gửi hàng tại kho của Amazon. Cuối cùng, bạn đăng những sản phẩm này lên trang Amazon và tất tần tật các việc còn lại từ bán hàng, giao nhận, chăm sóc khách hàng,… sẽ do Amazon đảm trách. Bạn chỉ cần nghiên cứu thị trường, tìm một nguồn hàng rẻ và chất lượng, thêm bao bì và nhãn hiệu và gửi đến kho Amazon, thế là xong.

7. Bán áo thun online để kiếm tiền

kiếm tiền online tại nhà

Kiếm tiền online qua bán áo thun

Bán áo thun hay T-shirt Business là một công việc kiếm tiền online tại nhà rất phổ biến hiện nay trên thế giới. Bạn có thể tự làm ra những chiếc áo thun riêng hoặc là mua áo thun ở chỗ khác và bán lại với giá cao hơn để hưởng tiền chênh lệch.

Cũng chẳng hiểu vì sao áo thun nó có thể phát triển thành một lĩnh vực kiếm tiền online riêng biệt như vậy vì có rất nhiều nền tảng website (Teespring, Viralstyle, Teechi,…) được tạo ra chỉ để người dùng bán áo thun. Bạn chỉ cần đăng ký một tài khoản, tập trung thiết kế những họa tiết, hình ảnh đẹp mắt để in lên áo thun và sau đó đăng lên website đã đăng ký và bắt đầu bán.

8. Kiếm tiền online bằng rút gọn link

Đây là một cách kiếm tiền khá đơn giản, bạn chỉ cần tạo những đường link rút gọn từ những trang rút gọn link (Adf.ly, Shink.in, Ouo.io, …) và chia sẻ những đường link rút gọn đó ra ngoài, mỗi khi ai đó click vào những đường link “ngắn ngũn” này thì bạn sẽ nhận được tiền.

Có 2 dạng rút gọn link:

  • Rút gọn link không có quảng cáo: Khi bạn click vào link này nó sẽ dẫn đến link gốc chứa trang web mà bạn muốn xem. Với hình thức này thì bạn không kiếm được tiền.
  • Rút gọn link chứa quảng cáo: Tức là khi click vào đường link rút gọn nó sẽ dẫn đến một trang quảng cáo trước khi đến với trang gốc của đường link. Đây mới là dạng rút gọn giúp bạn kiếm được tiền.

9. Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát

Khảo sát trực tuyến là một hình thức khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên một trang khảo sát trực tuyến. Mỗi khi có một chiến dịch khảo sát, bạn sẽ phải trả lời một danh sách câu hỏi khảo sát và sau đó nhận tiền từ mỗi cuộc khảo sát đó.

Trả lời càng nhiều khảo sát bạn sẽ nhận được càng nhiều tiền, tuy nhiên không phải lúc nào cũng diễn ra khảo sát. Có đợt có tới hàng chục khảo sát nhưng cũng có khi mấy ngày liền không có cuộc nào. Nhìn chung, số tiền kiếm được từ phương thức kiếm tiền online tại nhà này là khá hạn chế so với các phương pháp khác.

10. Kiếm tiền bằng cách nhập liệu (gõ mã captcha)

kiếm tiền online tại nhà

Captcha là một chuỗi gồm chữ và số được yêu cầu nhập vào để phân biệt người dùng (người đang cố gắng truy cập vào trang web) là con người hay robot. Rất nhiều doanh nghiệp thuê người gõ Captcha và trả lương dựa trên số lượng mã gõ được.

Tuy nhiên, đây không phải là công việc không hề ngon ăn vì bạn phải gõ một số lượng tới cả nghìn mã thì mới mong có được ít tiền “lẻ”. Rất nhiều người kiếm tiền theo cách này đã bị doanh nghiệp lợi dụng dẫn tới “tiền mất tật mang” vì đã lỡ kí hợp đồng.

11. Đào Bitcoin online tại nhà

kiếm tiền online tại nhà

Với giá mỗi đồng bitcoin đào được ~10.000 USD thì chỉ cần đào được 1 trong tổng cộng 21.000.000 bitcoin trên toàn thế giới thì bạn sẽ giàu to. Tuy nhiên, để có thể đào được bitcoin thì bạn phải trang bị một máy tính có cấu hình mạnh và phải chịu phí điện năng rất lớn trong quá trình đào.

Một hình thức khác có thể giúp bạn kiếm tiền mà không cần phải đào đó là Trade coin tức mua bán bitcoin (và các đồng coin khác nữa). Tuy nhiên, nếu không am hiểu kĩ càng thì tốt nhất không nên tham gia vào vì khả năng thua sẽ nhiều hơn và nếu có thắng thì đó cũng chỉ là một canh bạc may rủi.

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền online hiện được khá nhiều bạn tại Việt Nam tham gia, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về việc kiếm tiền online và sẽ chọn cho mình một lĩnh vực để nghiên cứu và bắt đầu tham gia.

Về mình, suốt 3 năm qua mình vẫn theo đuổi việc kiến tiền online thông qua 2 hình thức là Affiliate Adsense, ở Affiliate, mình đang tham gia vào Accesstrade tại Việt Nam, còn ở thị trường nước ngoài là CJAmazon Affiliates.

  • Ở mỗi hình thức, đều có khó khăn riêng của nó, chẳng hạn nếu như bạn muốn tạo một trong blog kiếm tiền ở Việt Nam, bạn cần phải phát triển sao cho mức traffic phải từ 10K trở lên thì mới ổn được với Adsense, còn việc kiếm tiền từ AccessTrade sẽ không cần nhiều traffic nhưng bạn phải tối ưu tốt nội dung và thứ hạng tìm kiếm để có nhiều lượt chuyển đổi.
  • Với thị trường nước ngoài, sẽ rất thử thách và cạnh tranh vì bạn cần phải đầu tư khá nhiều, đặc biệt là nội dung vì phải thuê các Freelacer nước ngoài viết và ngày càng đang có nhiều người tham gia Affiliate ở các quốc gia trên toàn thế giới.

Vậy bạn đã chọn hình thức nào và có thắc mắc hoặc câu hỏi nào liên quan nào khác về kiếm tiền online hay không? Hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây.

Thật vui khi biết bạn đang suy nghĩ gì về bài viết này...

      Để lại bình luận